首页 财经内容详情
足球博彩平台:Ngăn dịch cúm gia cầm bùng phát

足球博彩平台:Ngăn dịch cúm gia cầm bùng phát

分类:财经

标签: # hội bàn đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球博彩平台www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩平台开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Ngày 24/10/2022, Bộ Y tế đã gửi Công văn khẩn số 5995/BYT-DP đến Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm.

Theo Bộ Y tế, thời gian tới là dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, vì vậy tổng đàn gia cầm và hoạt động vận chuyển và buôn bán gia cầm có thể gia tăng. 

Công văn 5995/BYT-DP nêu rõ, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, ngày 17/10/2022 ghi nhận bệnh nhi nữ 5 tuổi, trú tại xã Đông Thanh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ dương tính với cúm A(H5). Đây là ca bệnh cúm A(H5) trên người mới nhất tại Việt Nam kể từ tháng 2/2014.

Theo thông tin từ Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dịch cúm gia cầm vẫn được ghi nhận rải rác trên đàn gia cầm ở nhiều địa phương. 

Thời gian tới là dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, vì vậy tổng đàn gia cầm và hoạt động vận chuyển và buôn bán gia cầm có thể gia tăng. 

Bên cạnh đó, thời tiết hiện đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển. Vì vậy luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người.

Để chủ động phòng chống cúm gia cầm lây nhiễm sang người, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan tăng cường giám sát để phát hiện sớm các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút;

Điều tra các trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm; xử lý sớm triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện; sẵn sàng thu dung, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế và thông báo kịp thời cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời

Cơ quan y tế, cơ quan thú y và chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát dịch cúm trên gia cầm, trên người để kịp thời xử lý triệt để ổ dịch.

Tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm lây sang người tại khu vực có gia cầm ốm, chết và những vùng có nguy cơ cao. Sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ kịp thời cho địa phương triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

Để ngăn chặn dịch cúm, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các cấp tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm A/H5N1, A/H5N6, A/H5N8 2 và các chủng virus cúm gia cầm khác.

Công điện yêu cầu cơ quan thú y, y tế phối hợp chặt chẽ trong việc điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, xác định nguyên nhân ổ dịch trên gia cầm, trên người và xử lý ổ dịch.

Bộ này yêu cầu các cơ quan rà soát, tổ chức tiêm mới, tiêm bổ sung vắc-xin cúm gia cầm phòng bệnh cho đàn gia cầm, bảo đảm đạt tỷ lệ trên 80% tổng đàn tại thời điểm tiêm; thường xuyên rà soát, tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm mới phát sinh và chưa được tiêm phòng vaccine cúm gia cầm.

Đồng thời tăng cường truyền thông để người dân không tham gia vào hoạt động buôn bán, vận chuyển lậu gia cầm qua biên giới; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; nghiêm cấm việc buôn bán vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm vào Việt Nam.

Bệnh cúm gia cầm lây sang người là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh có một số biểu hiện như: sốt, ho, mệt mỏi, đau người, đau cơ, đau họng... 

Bệnh diễn biến nhanh và có thể dẫn đến tử vong với tỷ lệ lên tới 50%. Nguyên nhân bởi không có thuốc điều trị đặc hiệu và vacxin phòng bệnh cho người.

Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, chuyên gia khuyến cáo người dân lựa chọn gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, hoặc được cơ quan thú y địa phương kiểm nghiệm; không tham gia vận chuyển gia cầm trong thời gian dịch bệnh.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, thời tiết trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường thuận lợi cho virus cúm gia cầm phát triển, do đó người dân không ăn gia cầm, sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn. 

Không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc. Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.

Với riêng Hà Nội, theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, với tổng đàn gia cầm (bao gồm gà, vịt, ngan, ngỗng) chăn nuôi quy mô trang trại (lớn, vừa và nhỏ) khoảng 14,5 triệu con chiếm 44.79% so với tổng đàn gia cầm. 

Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch rất được quan tâm. Theo đó, tính từ đầu năm đến nay, Chi cục đã triển khai lấy tổng số 720 mẫu gộp tại 8 huyện có chợ buôn bán gia cầm sống (Thường Tín, Đông Anh, Thanh Oai, Ba Vì, Thạch Thất, Chương Mỹ, Ứng Hoà, Sóc Sơn). Kết quả phát hiện 4 mẫu dương tính cúm A/H5N1 tại huyện Thanh Oai và Thường Tín.

Trên cơ sở kết quả giám sát, Chi cục đã chỉ đạo hệ thống thú y cơ sở tham mưu chính quyền địa phương thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc tại các khu chợ phát hiện mẫu dương tính đồng thời triển khai các biện pháp tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện khi có dịch bệnh xảy ra.

  • 皇冠信用盘开户(www.hg108.vip) @回复Ta

    2022-11-09 00:10:56 

    欢迎进入欧「ou」博「bo」亚洲官方注册【ce】(www.aLLbetgame.us),欧博官{guan}网是『shi』欧博集团的官方网站{zhan}。欧博官网{wang}开放Allbet注『zhu』册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。有的看比没有强,不错

发布评论