首页 健康内容详情
TRC换ERC(www.u2u.it):Bí quyết uống đủ nước giúp thận khỏe mạnh

TRC换ERC(www.u2u.it):Bí quyết uống đủ nước giúp thận khỏe mạnh

分类:健康

标签: # chơi phỏm online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ERC换TRC,TRC换ERCwww.u2u.it)是最高效的ERC换TRC,TRC换ERC的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể là nước và nước rất cần thiết cho mọi bộ phận trên cơ thể để duy trì hoạt động bình thường. Nước giúp thận loại bỏ chất thải từ máu dưới dạng nước tiểu, giữ cho các mạch máu mở ra để máu có thể di chuyển tự do đến thận và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho chúng.

Nếu bạn bị mất nước, hệ thống này sẽ khó hoạt động hơn. Mất nước nhẹ có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và có thể làm suy giảm các chức năng bình thường của cơ thể, trường hợp mất nước nghiêm trọng có thể dẫn đến tổn thương thận. Vì vậy điều quan trọng là phải uống đủ nước khi bạn làm việc hoặc tập thể dục nặng nhọc, đặc biệt là trong thời tiết ấm và ẩm ướt.

Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn uống đủ nước và giữ cho thận khỏe mạnh:

Không nhất thiết uống 8 ly nước mỗi ngày

Nhiều người cho rằng nên uống 8 ly nước mỗi ngày là đủ nhưng do cơ địa của mỗi người là khác nhau nên nhu cầu nước hàng ngày của mỗi người sẽ khác nhau. Nhu cầu nước với cơ thể dựa vào khác biệt về tuổi tác, khí hậu, cường độ tập thể dục, khi mang thai, cho con bú và bệnh tật.

Thực tế, uống 8 ly nước mỗi ngày chỉ là một khuyến nghị chung dựa trên thực tế là cơ thể liên tục mất nước và chúng ta cần uống đủ nước để tồn tại và đưa ra lượng nước tối ưu để bổ sung. Thư viện Y khoa Mỹ ước tính, nam giới cần khoảng 13 cốc (khoảng 3 lít) chất lỏng mỗi ngày và phụ nữ cần khoảng 9 cốc (2,2 lít) chất lỏng mỗi ngày.

Nước giúp thận loại bỏ chất thải qua đường tiểu, giúp máu lưu thông đến thận và cung cấp dưỡng chất thiết yếu. Ảnh: Pinterest

Uống nước ít hơn nếu bị suy thận

Người bị suy thận hay còn gọi là bệnh thận giai đoạn cuối và những người đang cần lọc máu nên hạn chế uống nhiều nước. Nguyên nhân là vì khi thận bị suy, chức năng lọc, bài tiết bị giảm nên nếu uống quá nhiều nước sẽ bị quá tải.

Không nên uống quá nhiều nước

Mặc dù các vận động viên sức bền như các bộ môn điền kinh có thể uống một lượng nước lớn khi tham gia tập luyện nhưng với người bình thường không nên tự ý uống quá nhiều nước liền lúc.

Khi đó, nước sẽ làm loãng nồng độ natri trong máu dẫn đến tình trạng nguy hiểm gọi là hạ natri máu, đặc biệt những người đang mắc hoặc có tiền sử về bệnh tim.

Quan sát màu nước tiểu

Đối với người bình thường, uống đủ nước bao gồm các chất lỏng tốt cho sức khỏe khác như nước trái cây không đường hoặc sữa ít béo để làm dịu cơn khát và giữ cho nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc không màu.

Khi nước tiểu chuyển sang màu vàng đậm, điều này cho thấy bạn đang bị mất nước. Người bình thường cần tạo ra khoảng 1,5 lít nước tiểu mỗi ngày (khoảng 6 cốc).

Uống đủ nước giúp ngăn ngừa bệnh

Sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là hai tình trạng bệnh lý phổ biến có thể làm tổn thương thận và có thể phòng ngừa nếu cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước giúp ngăn các tinh thể hình thành sỏi dính vào nhau, hòa tan các loại thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, hỗ trợ tăng hiệu quả của các thuốc này.

Uống đủ nước cũng giúp cơ thể sản xuất nhiều nước tiểu hơn, từ đó loại bỏ vi khuẩn gây nhiễm trùng, đặc biệt nhiễm trùng đường tiểu.

Các đồ uống không thể thay thế nước

Các đồ uống như trà, cà phê, nước chanh hay nước ép không thể thay thế nước lọc. Do đó, cần uống đủ nước theo nhu cầu của cơ thể và tránh để bị mất nước có thể dẫn đến hại thận.

Bảo Bảo (Theo National Kidney Foundation of America)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论